Shark Linh là ai

0
54
shark linh là ai

Shark Linh là ai? Người phụ nữ quyền lực trong Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) này có điều gì mà thu hút nhiều sự quan tâm đến thế?

Shark Linh là ai?

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, sinh năm 1977, quốc tịnh Việt Nam. Là một nữ Doanh nhân và được mọi người chú ý trong chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 1 năm 2017. Bà là cũng người phụ nữ duy nhất trong dàn cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 1.

Shark Linh là aiHình ảnh giới thiệu về Shark Linh là ai

Hiện tại, Bà là CEO và Co-Founder của Rita Phil và là Giám Đốc Chiến Lược & Vận Hành Quỹ Đầu Tư VinaCapital – Công ty thành viên của tập đoàn VinaCapital.

Đây là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam đã được đăng ký, cấp phép quản lý quỹ của Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Hành trình khẳng định tên tuổi

  • Thái Vân Linh được sinh ra tại Việt Nam sống và lớn lên tại California.
  • Năm 1999, bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California.
  • Năm 2006, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania
  • Năm 2008, Thái Vân Linh từ bỏ công việc ngân hàng tư vấn ở Mỹ để quay trở lại Việt Nam.
  • Năm 2012, bà trở thành Giám đóc của quỹ đầu tư DFJ VinaCapital. Cũng trong năm đó, Thái Vân Linh lập lên The One Couture, chuyên thiết kế váy cưới cho cô dâu.
  • Năm 2015, Bà trở thành CEO và Founder của Rita Phil, chuyên sản xuất và thiết kế chân váy theo số đo.

Shark Linh là ai người phụ nữ quyền lực trẻ tuổi

Bà Thái Vân Linh hiện tại

Cuối năm 2017, Thái Vân Linh được sác nhận chức danh là  Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Cuối năm 2018, bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn Vingroup và trở thành Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures với số vốn cổ phần là 10% (7 tỷ đồng).

Shark Linh và Thương vụ bạc tỷ

Shark Linh là nữ doanh nhân duy nhất được mời tham gia làm nhà đầu tư cá mập cho chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1 năm 2017.

Xem thêm về Shark Hưng là ai trong “Thương Vụ Bạc Tỷ”.

Mặc dù là một nữ doanh nhân thành đạt và có tiếng trong giới kinh doanh nhưng khi tham gia làm giám khảo cho chương trình Thương vụ bạc tỷ thì bà gây ra sự chú ý đối với cộng đồng trẻ với những câu nói truyền cảm hứng trong chương trình này.

Shark Linh là ai và đã tham gia chương trình shark tank việt namCEO T.V.Linh khi tham gia Shark Tank Việt Nam

“Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.”

“”Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ti lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.”

Shark Linh là ai và chăm ngônMột chăm ngôn hay khác của vị lãnh đạo này

“Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế.

Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.”

Hàng loạt các từ khoá Shark Linh là ai được các bạn trẻ tìm kiếm trên các diễn đàn mạng xã hội.Bên cạnh những câu nói truyền cảm hứng của Shark Linh là nhưng màn thương thuyết nảy lửa của bà giữa các Shark và người tham gia chương trình.

Không những thế, đây là nơi Shark Linh còn cho các bạn trẻ, những người đang start-up những lời khuyên từ chính những kinh nghiệm mà bà đúc kết được.

Bài học rút ra

Qua câu chuyện của nữ Shark Tank quyền lực Thái Vân Linh chúng ta nhận ra rằng, hãy vượt qua những định kiến của xã hội, những ý kiến được “mặc định” cho là như thế thì chưa chắc phải là vậy.

Phải biết tư duy, thay đổi thì mới có thể tạo nên điều khác biệt và điều to lớn. Mặt khác, Bà Linh cũng đang là một tấm gương sáng để người đã, đang và hiện là chủ doanh nghiệp nên học hỏi từ phong cách quản lý, chiến lược, tầm nhìn trong tương lai và những tư duy đổi mới hướng đến thời đại của tương lai.

Shark Linh là ai và chăm ngôn hay của bàCâu nói thu hút được nhiều sự quan tâm của bà Linh

Không những vậy, Shark La là ai cũng đang là từ khoá Hot được các bạn trẻ quan tâm đến sau khi chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ được lên sống.

Sở dĩ được nhiều bạn trẻ quan tâm như thế cũng là vì những quyết định đầu tư với số tiền khổng lồ, mà còn đưa ra những ý kiến sắc bén, những lập luận vô cùng lý lẻ và phù hợp.

Bên cạnh đó là những câu châm ngôn được cộng đồng mạng đánh giá là “Có Giá Trị”.Đó cũng là một phần lý do Bà được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Lời Kết

Đó là tất cả những thông tin về Shark Linh là ai, nữ doanh nhân quyền lực và đầy tài năng mà Inforhay.com đã gửi đến với các bạn. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để “update” thêm nhiều kiến thức hay cho bản thân mình đấy nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì các bạn có thể like, share nội dung này cũng là một phần truyền cảm hứng đến mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here