Cao Toàn Mỹ là ai

0
63
cao toàn mỹ là ai

Thời gian trước rộ lên vụ kiện giữa Cao Toàn Thắng và Hoa hậu Phương Nga đã thu hút được đông đảo dư luận quan tâm. Mặc dù vụ kiên cũng đã khép lại một thời gian, nhưng hãy cùng InforHay tìm hiểu Cao Toàn Mỹ là ai?

Đại gia Cao Toàn Mỹ là ai?

Đại gia Cao Toàn Mỹ tên thật là Cao Toàn Mỹ sinh năm 1977. Ông của là cựu học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – một trong những ngôi trường “Top” đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

cao toàn mỹ là ai

Sau đó Cao Toàn Mỹ theo học và tốt nghiệp trường Đại  Bách Khoa. Sau đó đại gia Cao Toàn Mỹ cũng từng có thời gian du học bên Úc và nằm trong danh sách những cử nhân tài năng nhất của trường đại học Melbourne.

Năm 2004, Cao Toàn Mỹ cùng các ông Lê Hồng Minh, Trịnh Bảo và Nguyễn Thanh Bình góp tổng cộng 4,5 tỷ đồng để thành lập công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, là tiền thân của VNG ngày nay.

Vào thời điểm đó ông Mỹ đã góp 750 triệu đồng vào công ty VNG, tương đương 16,7% cổ phần của cônh ty để thành lập công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, tiền thân của VNG ngày nay. 

Về VNG

Đây cũng chính là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực game online lúc mà  thị trường này còn rất sơ khai. Cùng với tên gọi Vinagame thủa đầu, hình ảnh của VNG đã gắn mác trong suy nghĩ nhiều người là một doanh nghiệp phát triển trò chơi trực tuyến (game online)

Trong quá trình phát triển công ty, hai game Võ Lâm Truyền Kỳ và Boom Online đã có màn ra mắt ấn tượng, kể từ  sau đó VNG nhận được khoản đầu tư từ các quỹ lớn nước ngoài nhờ đó mà VNG càng ngày càng làm ăn phát đạt và tăng trưởng tốt trong lĩnh vực của mình.

Qua các đợt tăng vốn chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, giá trị của VNG đã tăng lên nhanh chóng nhưng tỷ lệ sở hữu của những thành viên sáng lập đã giảm đi đáng kể.

Nhưng do vì sự phát triển của nhiều game khác như Garena và cũng như việc đầu tư dàn trải của VNG mà không chỉ tập trung vào một lĩnh vực ban đầu đã khiến cho VNG gặp nhiều thua lỗ trong thời gian qua.

Nhưng không thể phủ nhận được sự thành công của VNG cũng như ông Cao Toàn Mỹ và các cổ đông trọng sự nghiệp phát triển game online.

Dành ra 7 năm đầu tư, từ một doanh nghiệp nhập khẩu game (Võ Lâm Truyền kỳ năm 2005), VNG lần đầu tiên tự sản xuất game vào tháng 3/2010.

Tới năm 2015, VNG cho biết sản phẩm trò chơi trực tuyến của hãng này đã phục vụ tới 11 triệu người/tháng, tại hơn 200 quốc gia mà không riêng Việt Nam đây cũng chính là một trong những thành công lớn của VNG.

Mặc dù trong giới chơi game ai cũng đều biết đến VNG nhưng không ai biết đến được những người  đứng sau VNG là ai và cũng như ông Cao Toàn Mỹ là ai?

Vụ kiện với Hoa hậu Phương Nga

Ngày 1 tháng 2, Hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung đến Công an TP.HCM nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ.

Nội dung cụ thể là Ông Mỹ đã tố cao Hoa hậu Phương  Nga và bạn của cô là Thuỳ Dung vào ngày 1 tháng 4 năm 2014, đã vay tiền của mình để kinh doanh spa nhưng không trả.

cao toàn mỹ là ai

Sau đó, Hoa hậu Phương Nga đã tố giác lại ông Mỹ vì đã vu khống mình với lập luận là ông tặng bà số tiền 16,5 tỷ đồng. Và sau đó cô đã trả lại cho Cao toàn Mỹ.

Đến ngày 12-8-2014, ông Mỹ lại có đơn thay đổi nội dung tố giác. Cụ thể, ông Mỹ tố giác Hoa hậu Phương Nga và bạn của cô là Thuỳ Dung có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nhận tiền để mua nhà giá rẻ cho ông Mỹ. Và vên cạnh đó là cô chưa hề trả tiền lại cho ông như những gì cô khai báo.

Trong suốt khoảng thời gian Phương Nga giữ quyền im lặng. Khi ra tòa, cô đã gây bất ngờ khi khai tiền cô nhận của Mỹ là “thực hiện hợp đồng tình cảm trong 7 năm”.

Nhưng vì  cả hai đã xảy ra mâu thuẫn nên Cao Toàn Mỹ muốn đòi lại tiền nhưng không được. Vì thế ông tố cô mượn tiền không trả, sau đó thay đổi nội dung thành “lừa mua nhà giá rẻ”..Nhưng do vụ án có nhiều tình tiết mới và không rõ ràng nên cô và người bạn của mình là Thuỳ Dung được tại ngoại dưới sự quản lý của địa phương

Vì vụ án tình ái giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga khiến mọi người quan tâm và thắc mắc về việc Cao Toàn Mỹ là ai trong suốt một khoảng thời gian dài.

Không chỉ thế khi vụ án này một lần nữa bị “đào bới” lại thì cư dân mạng lại tiếp tục đặt ra câu hỏi đại gia Cao Toàn Mỹ là ai.

Lời Kết

Đó là tất cả thông tin tổng hợp về Cao Toàn Mỹ là ai đã được website Inforhay.com gửi đến các bạn. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về người nổi tiếng mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here